Nghiệp vụ sư phạm là gì? Vì sao phải học nghiệp vụ sư phạm?

Nghiệp vụ sư phạm là gì? Có những khóa đào tạo sư phạm nào là thắc mắc của nhiều bạn đang có ý định đăng ký học nghiệp vụ sư phạm.

Nghiệp vụ sư phạm là gì?

Là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng và các phương pháp giảng dạy cho những người có mong muốn được làm việc trong ngành giáo dục nhưng chưa qua đào tạo chuyên môn về sư phạm.

Dù tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay trung cấp về bất cứ chuyên ngành nào, bạn vẫn có thể trở thành giáo viên khi tham gia khóa nghiệp vụ sư phạm, thời gian chỉ từ 2 – 3 tháng.

  • Học Nghiệp vụ Sư phạm có đi dạy được không?
  • Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên là gì? Vì sao lại có vài trò quan trọng? Nghiệp vụ Sư phạm giúp học viên rèn luyện và hoàn thiện những kỹ năng, phương pháp dạy học.

Nghiệp vụ Sư phạm giúp học viên trang bị những kiến thức gì?

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm giúp những giáo viên tương lai trang bị những kiến thức sau:

+ Được ôn lại kiến thức chuyên ngành đã học
+  Kiểm tra năng lực giảng dạy thông qua các đề thi
+ Được giảng dạy các kiến thức mới về chuyên môn
+ Cách viết giáo án, ra đề thi
+ Rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng giảng bài lưu loát, sẵn sàng trả lời những câu hỏi khó của học sinh
+ Trang bị kỹ năng xử lý linh hoạt, khéo léo đối với học sinh yếu kém, cá biệt
+ Thực tập giảng dạy tại các trường THPT hệ công lập, bán công, dân lập
+ Trang bị kiến thức về xã hội, khoa học, tài chính…

Những nội dung cần biết về chương trình đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm

Hiện nay, chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho những người có nguyện vọng trở thành giáo viên có các khóa đào tạo như sau:
Nghiệp vụ sư phạm giảng viên Cao đẳng, Đại học
Nghiệp vụ sư phạm Trung cấp
Nghiệp vụ sư phạm Trung cấp – Cao đẳng nghề
Nghiệp vụ sư phạm mầm non
+ Nghiệp vụ sư phạm giảng viên Cao đẳng, Đại học: Dành cho những người đã tốt nghiệp đại học có mong muốn trở thành giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng. Thời gian đào tạo là 2 tháng, kết thúc khóa học sẽ nhận được chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.
+ Nghiệp vụ sư phạm Trung cấp: Dành cho những người đã tốt nghiệp đại học và có nhu cầu trở thành giáo viên tại các trường trung cấp. Thời gian học chỉ 2 tháng.
+ Nghiệp vụ sư phạm Trung cấp – Cao đẳng nghề: Đối với sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên với hệ trung cấp nghề và cao đẳng trở lên với hệ cao đẳng nghề, có mong muốn giảng dạy tại các trường và trung tâm dạy nghề. Khóa học kéo dài 2 tháng, học viên sẽ nhận được chứng chỉ đào tạo nghề của các đơn vị được cấp phép đào tạo.
Nghiệp vụ sư phạm Mầm non: Chương trình dành cho những người có mong muốn làm việc tại các cơ sở mầm non. Nếu bạn chỉ có bằng tốt nghiệp THCS, vẫn có thể tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ. Đặc biệt, tham gia khoá học, học viên sẽ được rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để trở thành cô giáo mầm non mẫu mực trong tương lai như kỹ năng phát âm, kỹ năng xử lý tình huống và các phương pháp giảng dạy để tự tin đứng lớp.

trung tam VTE la noi dao tao nghiep vu su pham li tuong

Cơ hội việc làm rộng mở khi học Nghiệp vụ Sư phạm

Tham gia khóa học Nghiệp vụ Sư phạm, học viên không chỉ được rèn luyện, trau dồi các kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự tin đứng lớp mà còn mở ra nhiều cơ hội làm.

Đặc biệt, khóa học giúp học viên thực hiện được ước mơ trở thành nhà giáo giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, mầm non, Trung cấp…, với thời gian đào tạo chỉ từ 2 – 3 tháng, học viên sẽ được nhận chứng chỉ khi kết thúc khóa học.

Nên học Nghiệp vụ Sư phạm ở đâu?

Với kinh nghiệm tổ chức đào tạo nhiều năm, Trung tâm VTE là địa chỉ đào tạo lý tưởng cho các học viên có mong muốn được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Các chương trình đào tạo được thiết kế sát với thực tiễn đảm bảo cho các học viên được trang bị đẩy đủ các kỹ năng cần thiết để đứng lớp giảng dạy.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên tận tình , tâm huyết, chuyên môn sâu, chế độ hậu đào tạo được duy trì tối đa. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ Sư phạm tùy theo các khóa học.

Với chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm trên tay, các học viên sẽ có thêm nhiều cơ hội thực hiện ước mơ trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp nghề, cơ sở dạy nghề…

Trên đây là những thông tin về chương trình đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm mà Trung tâm VTE cung cấp. Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo này, các thí sinh liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT

  • 122/12E TẠ Uyên, P.4, Q. 11
  • 10B Lưu Chí Hiếu, P.Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • 105 Lê Sát, Q. Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • 80 Đường GS1, Phường Đông Hòa, Thị xã Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0899.469.466 – 0903.461.906 (ZALO)